Ứng dụng plasma trong chế biến và bảo quản thực phẩm
20/08/2014
Hoạt động KH&CN
Sự kiện KH&CN
Để hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà quản lý, nhà nghiên cứu cập nhật thông tin và tiếp cận các công nghệ tiên tiến có khả năng ứng dụng, Trung tâm Thông tin KH&CN TP.HCM tổ chức báo cáo “Phân tích xu hướng công nghệ” chuyên đề: “Ứng dụng công nghệ plasma trong chế biến và bảo quản thực phẩm" do TTS. Trịnh Khánh Sơn và ThS. Thái Văn Phước – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM trình bày .
Chuyên đề:
Ứng dụng công nghệ plasma trong chế biến và bảo quản thực phẩm
Thời gian: 8h30 – 11h30, thứ Tư ngày 27/08/2014
Địa điểm: 79 Trương Định, Quận 1, TP.HCM (Tầng trệt).
Phần I: Tổng quan tình hình chế biến và bảo quản thực phẩm bằng công nghệ plasma trên thế giới và Việt Nam.
Trình bày: TS. Trịnh Khánh Sơn – Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.
Phần II: Phân tích xu hướng công nghệ chế biến và bảo quản thực phẩm bằng công nghệ plasma trên cơ sở số liệu sáng chế quốc tế.
Trình bày: CN. Phạm Thị Minh Phương - Trung tâm Thông tin KH & CN TP. HCM
Phần III: Một số ứng dụng công nghệ plasma trong chế biến và bảo quản thực phẩm tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.
1. Giới thiệu công nghệ sản xuất tinh bột biến tính; Công nghệ bảo quản ngũ cốc và thủy sản (Fillet cá); Xử lý ô nhiễm không khí trong quá trình chế biến và bảo quản thực phẩm.
Trình bày: TS. Trịnh Khánh Sơn – Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.
2. Một số hiệu quả khi đầu tư hệ thống.
Trình bày: ThS. Thái Văn Phước – Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.
Phần IV: Thảo luận và tư vấn về công nghệ và thiết bị.
Trình bày: TS. Trịnh Khánh Sơn và ThS. Thái Văn Phước
Rất hân hạnh được đón tiếp.
TRUNG TÂM THÔNG TIN KH&CN TP.HCM Phòng Cung cấp Thông tin | Địa chỉ | : 79 Trương Định, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM | | Điện thoại | : (08) 3824 3826 (Ô. Thanh Hùng) | | Fax | : (08) 3829 1957 | | E-mail | : xuhuongcongnghe@cesti.gov.vn | |