SpStinet - vwpChiTiet

 

Chợ công nghệ và thiết bị tháng 12/2014

 

Máy rửa chén công nghiệp dạng băng tải



Tại các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp trong nước, công việc rửa chén, đĩa,... sử dụng sức người là chủ yếu nên cần nhiều nhân lực nhưng hiệu quả không cao. Ngoài ra, dung dịch rửa có chứa nhiều chất gây hại cho da tay người thực hiện. Sử dụng máy rửa chén công nghiệp sẽ khắc phục những hạn chế nêu trên

Nguyên lý hoạt động:
 


  Xả nước vào → Làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp → Tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa → Phun nước áp lực cao để làm sạch vết đồ ăn trên chén đĩa → Xả nước bẩn → Phun nước để tráng sạch chén đĩa → Xả nước bẩn → Tạo luồng khí nóng để làm khô chén đĩa.


Thông số kỹ thuật:


Kích thước máy: 1.300 x 800 x 1.472 mm.
 

Kích thước rổ: 500 x 500 mm.
 

Công suất 2 chế độ: 100 và 155 rổ/giờ (rửa sạch 30 cái chén hoặc đĩa trong 30 giây).


Nhiệt độ rửa: 55 - 65ºC.


Nhiệt độ sấy: 85ºC.


Lượng nước tiêu thụ: 260 lít/giờ.


Có khóa an toàn.


Ưu điểm thiết bị:


• Tiết kiệm tối đa thời gian, nhân công, điện, nước và hóa chất.


• Có thể rửa các loại dụng cụ khác nhau như nồi, xoong, chén, đĩa,... mà không cần phân loại.


• Chế độ sấy khô tại chỗ giúp chén đĩa có thể sử dụng ngay.
 

• Hệ thống điều khiển điện tử hoàn toàn tự động.

 

• Vỏ ngoài hoàn toàn bằng inox đảm bảo vệ sinh.
 

• Dễ dàng vệ sinh máy, không chiếm quá nhiều diện tích.
 

• Đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu.
 

 

Máy uốn thủy lực

 




 

Máy uốn thủy lực thích hợp để gia công các tấm thép kích cỡ từ trung bình đến lớn hoặc thép không rỉ với khả năng uốn tròn, hình vòng cung và các chi tiết hình côn… rất linh hoạt.
 

Thông số kỹ thuật:
 

Chiều dài: 650 mm.
 

Trục trung tâm: 80 mm.


Trục bên: 80 mm.

 

Động cơ: 1,1 kW.


Tốc độ uốn: 5 m/phút.


Kích thước máy: 1.950 x 950 x 960 mm.


Khối lượng: 950 kg.


Ưu điểm thiết bị:


• Dễ vận hành với bảng điều khiển điện tử lưu động. Có bộ hiển thị vị trí trục uốn.


• Trục trên và trục bên dẫn động bằng động cơ thủy lực và hộp giảm tốc hành tinh.


• Trục uốn được gia công chính xác và tôi cứng.


• Cơ cấu giữ đầu trục dễ dàng xả phôi.


• Khung máy có kết cấu vững chắc.


• Có chức năng bảo vệ chống quá tải.


• Có hệ thống bôi trơn trung tâm.

 

 

Thiết bị siêu lọc nước UF

 

Thiết bị sử dụng màng siêu lọc UF (Ultra Filtration) sợi rỗng thẩm thấu có dạng ống. Nước được đưa từ ngoài vào trong lòng ống có áp lực sẽ thấm qua các ống mao dẫn có kích thước khoảng từ 0,1 ~ 0,001 micromet. Với kích thước này, màng có thể lọc sạch các tạp chất có trong nước như dầu mỡ, hydroxit kim loại, chất keo, nhũ tương, chất rắn lơ lửng, phấn hoa, tảo, ký sinh trùng, virut, và vi trùng gây bệnh…, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

 

Nguyên lý hoạt động:
 

Màng lọc UF có thể hoạt động theo 2 nguyên lý:
 

• Từ trong ra ngoài: lớp lọc nằm bên trong màng. Dòng nước được thấm ra từ bên trong màng lọc. Nước sạch được thu ở bên ngoài màng lọc.


• Từ ngoài vào trong: lớp lọc nằm bên ngoài màng, dòng nước được đẩy từ bên ngoài vào trong màng lọc. Tất cả các tạp chất được giữ lại bên ngoài, nước sạch được thu ở bên trong màng lọc.



 


Chất lượng nước sau khi lọc bằng màng UF: 


 

Thông số kỹ thuật:
 

Năng suất lọc: từ 300 lít/giờ ~ 100.000 lít/giờ theo yêu cầu thiết kế.
 

Nhiệt độ làm việc: 0~35ºC.
 

Dải pH làm việc: 2~13.
 

Áp lực làm việc lớn nhất: 0,3Mpa.
 

Vật liệu thân màng: UPVC.
 

Vỏ thiết bị làm bằng vật liệu inox hoặc composit.
 

Chất liệu màng: hydrophilic PVC.
 

Ưu điểm thiết bị:
 

• Vật liệu màng lọc không xâm nhập vào dòng nước, đảm bảo độ tinh khiết trong suốt quy trình xử lý.
 

• Kích thước của hệ thống nhỏ gọn, cấu trúc đơn giản không tốn diện tích.


• Tiêu thụ điện ít, giảm chi phí hoạt động.


• Có thể tự xả thải bằng van tự động.


• Quy trình vận hành đơn giản, không cần nhiều nhân công.


 

Hệ thống băng chuyền cấp đông siêu tốc IQF



Băng chuyền cấp đông siêu tốc IQF dạng tấm phẳng, chuyên dùng cấp đông nhanh các sản phẩm nông sản, thủy hải sản dạng rời hoặc đóng gói hút chân không. Hiệu suất làm việc rất cao khi cấp đông các sản phẩm như cá tra, ba sa, nghêu sò, tôm vỏ. Băng chuyền được thiết kế dựa trên nguyên lý khí động học. Sản phẩm trên băng tải đi qua khe gió tốc độ cao, thổi từ trên xuống trực tiếp vào sản phẩm và từ dưới lên làm lạnh băng tải trong suốt chiều dài buồng cấp đông. Luồng gió tiếp xúc xung quanh bề mặt sản phẩm liên tục, nên sản phẩm đông nhanh và đồng đều bề mặt ngoài ngay từ lúc bắt đầu vào phòng đông, hạn chế được thất thoát nước trong sản phẩm, giảm hao hụt, chất lượng thành phẩm đạt giá trị tối ưu nên mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiệt độ tâm sản phẩm đạt mức – 18ºC.


Thông số kỹ thuật:
 

• Kích thước buồng đông (Dài x Rộng x Cao): 14.000 x 3.200 x 3.550 mm.
 

• Bề rộng băng tải: 1.200 mm.
 

• Loại băng tải: băng tải inox tấm phẳng từ Nhật Bản.
 

• Tốc độ băng tải: tự động điều chỉnh từ 6 đến 30 phút theo từng loại nguyên liệu.


• Thời gian chạy đạt nhiệt độ: 40 phút (đến – 38ºC).


• Môi chất lạnh: NH3.


• Nhiệt độ sản phẩm ra: -18ºC (tại tâm sản phẩm).


• Mật độ nạp liệu: 7 kg/1m băng tải.


• Công suất: 500 kg/giờ.


• Điều khiển vận hành: tự động hóa bằng vi xử lý điện tử.

 


Ưu điểm thiết bị:


• Buồng cấp đông được cách nhiệt bằng tấm PU lắp ghép dày 125 mm, đáy dạng máng hàn kín các mối ghép nên hạn chế được nước xâm nhập vào khu vực cách nhiệt. Máng thoát nước thiết kế ở giữa thuận lợi cho việc phun nước làm vệ sinh và xả đá.


• Các cửa nạp và cửa thoát liệu của băng tải có màng chắn không cho không khí bên ngoài xâm nhập vào trong buồng cấp đông. Màng chắn làm bằng vật liệu silicone, đảm bảo tính đàn hồi khi chịu nhiệt độ lạnh sâu và đảm bảo yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.


• Bộ truyền động có cơ cấu căng băng tải tự động.


• Khung đỡ băng tải được lót bằng các thanh nhựa, đảm bảo hạn chế ma sát với băng tải, hoạt động hiệu quả và có tuổi thọ sử dụng lâu dài.


• Quạt dàn lạnh tạo áp lực gió cao, loại chuyên dùng trong môi trường lạnh sâu và ẩm.


• Cánh tản nhiệt của dàn lạnh được thiết kế để có thể hoạt động từ 16 giờ liên tục trở lên mới xả đá.


• Hệ thống điều khiển vận hành hoàn toàn tự động bằng vi xử lý, lập trình theo yêu cầu về chủng loại và kích thước nguyên liệu.


• Sản phẩm được đông lạnh đều và ít hao hụt, tiết kiệm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ.

STINFO Số 12/2014

Tải bài này về tại đây.
 

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả