SpStinet - vwpChiTiet

 

Phương pháp trích xuất các hoạt chất trong vỏ măng cụt

Hỏi: Được biết vỏ măng cụt có thể dùng chữa trị các loại bệnh khác nhau, xin cho biết cách trích xuất để sử dụng hiệu quả các hoạt chất có trong vỏ măng cụt? (Hoàng Long- Bình Dương)
Đáp: Măng cụt là loài cây nhiệt đới cho quả ăn được, rất quen thuộc tại Đông Nam Á. Tên khoa học là Garcinia mangostana L. (Mangostana garcinia Gaertn.). Thuộc họ bứa Clusiaceae (Guttiferae). Quả khi chín có vỏ ngoài dày, màu đỏ tím đậm. Ruột trắng ngà, chia thành nhiều múi có vị chua ngọt. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy măng cụt có rất nhiều hoạt chất, đặc biệt có gần 40 hoạt chất xanthones. Thành phần hóa học thay đổi tùy theo bộ phận...

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả