Thịt từ thực vật
22/09/2010
Không gian công nghệ
Sống với công nghệ
Trên thị trường thực phẩm chay, hàng hóa rất đa dạng từ thực phẩm khô đến hàng ăn liền, chế biến sẵn. Trong đó, các loại thực phẩm nguồn gốc thực vật và giàu đạm còn gọi là thịt chay được sản xuất công nghiệp đã góp phần không nhỏ tạo nên những món ăn phong phú, ngon miệng và tiện dụng hơn cho những người ăn chay.
Các món từ thịt chay hiện được chế biến theo hương vị gần gũi với những món ăn hàng ngày như: thịt kho trứng, sườn ram, cá viên chiên, mắm cá thu, cà ri…Tuy được chế biến chủ yếu từ đạm đậu nành, các loại rau…cùng với các loại gia vị khác nhau nhưng các món chay công nghiệp đã đem đến cho người ăn những mùi vị giống như món mặn.
Đọc tiếp...