SpStinet - vwpChiTiet

 

Phương pháp sấy lạnh rau củ không bị giòn vỡ

Hỏi:
xin cho biết làm thế nào để rau củ khi sấy lạnh không bị giòn vỡ? (Lê Hoàng Nam – Vũng Tàu).
 
Đáp: sấy lạnh là công nghệ sấy thực phẩm mới nhất hiện nay, được ứng dụng với hầu hết các loại nguyên liệu. Ưu điểm của công nghệ này là sau khi sấy sản phẩm giữ được nguyên màu sắc, mùi vị và thành phần dinh dưỡng hầu như thất thoát không đáng kể.
 
Tác giả Jimbay P.Loh và Yeong Ching Albert Hong trình bày trong sáng chế US2004166228 đăng ký tại Mỹ năm 2004 một phương pháp sấy lạnh rau củ có sử dụng dung dịch xử lý để sản phẩm không bị giòn, vỡ như sau:

Để sấy lạnh rau củ không bị giòn vỡ, các nhà nghiên cứu đã sử dụng dung dịch xử lý có chứa polyhydric alcohol phủ lên bề mặt nguyên liệu trước khi sấy.
 

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả